3 cách nhập hàng Thái Lan trực tiếp hiệu quả, giá mua tận gốc

4.5/5 - (2 bình chọn)

Nhập hàng Thái Lan trực tiếp từ Thái về Việt Nam để kinh doanh sẽ giúp bạn chủ động được đơn hàng, mua được hàng giá gốc chính hãng. Nhờ đó tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và tăng lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. 

Cách nhập hàng Thái Lan

Vậy cách nhập hàng nào trực tiếp hiệu quả cao, cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

3 cách nhập hàng Thái Lan trực tiếp hiệu quả cho người kinh doanh

Hiện nay trên thị trường Việt Nam các nhà kinh doanh từ chủ shop bán sỉ, bán lẻ cho tới các hộ kinh doanh buôn bán tại chợ, áp dụng rất nhiều cách nhập hàng từ Thái về Việt Nam.

So với cách nhập hàng truyền thống là mua đi bán lại tại thị trường Việt Nam, thì cách nhập hàng trực tiếp tại Thái mà mà SSJ gợi ý sau sẽ mang đến hiệu quả cao cho người kinh doanh, đặc biệt là những ai không có nhiều thời gian, hay số vốn hạn hẹp.

Sang Thái Lan để mua hàng

Đây là một trong những cách nhập hàng từ Thái truyền thống được rất nhiều người lựa chọn đặc biệt là những người kinh doanh lớn những người thích kinh doanh theo hình thức truyền thống

Cách làm:

Cách làm rất đơn giản, bạn đi di chuyển sang Thái bằng đường hàng không hoặc đường bộ. Sau khi sang Thái sẽ tìm cách kết nối với nhà cung cấp ở bên Thái thông qua chợ, trung tâm thương mại, siêu thị.

Khi kết nối được với nhà cung cấp, bạn sẽ có được đơn hàng và giao dịch thỏa thuận, thuận lợi thành công. Đơn hàng được chốt xong, bạn sẽ cần tìm thêm một đơn vị vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam để hỗ trợ ship hàng hóa.

Ưu điểm:

Ưu điểm của cách nhập hàng Thái Lan này đó chính là bạn sẽ là người kết nối trực tiếp với nhà cung cấp bên Thái. Bạn là người chủ động đơn hàng, kiểm tra, test chất lượng sản phẩm, thương lượng giá cả, chọn mẫu mã hàng hóa và biết chắc đó là hàng chính hãng, chất lượng như thế nào.

Bên cạnh đó, khi giao dịch thành công, chắc chắn giá thành sẽ rất rẻ, giúp cho người kinh doanh tiết kiệm chi phí.

Sang Thái Lan đánh hàng
Sang Thái bạn hãy đến các chợ, siêu thị để tìm kiếm nguồn hàng

Hạn chế:

Song bên cạnh đó, cách nhập hàng trực tiếp này vẫn còn một số hạn chế, ví dụ như: bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian và chi phí cho việc di chuyển từ Việt Nam sang Thái Lan để nhập hàng. Tình hình covid hiện tại rất căng thẳng nên việc di chuyển sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi giấy tờ thủ tục và chi phí đi lại khá cao.

Tóm lại đây là cách nhập hàng trực tiếp hiệu quả. Tuy nhiên, nó không phù hợp ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể tham khảo và nhập hàng theo cách này ở một thời điểm thuận lợi hơn.

Nhập hàng Thái Lan online

Nhập nhập hàng Thái online tại các website thương mại điện tử của Thái. Một số web chuyên bán hàng nội địa Thái như: Lazada, Shopee, We love shopping hoặc Big C và nhiều website khác.

Cách làm:

Tại đây bạn sẽ mua hàng, giao dịch và order hàng Thái trực tiếp giống như bạn mua hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc mua hàng thông qua một quốc gia khác nó sẽ khó hơn rất nhiều, đòi hỏi bạn cần phải có nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới mua được hàng thành công.

Cách làm cụ thể: bạn chuẩn bị ngôn ngữ, thẻ thanh toán phù hợp, địa chỉ nhận hàng bên Thái, đăng ký tài khoản và sau đó thực hiện các thao tác order giống như mua hàng online tại Việt Nam.

Lazada Thái Lan
Lazada, shopee của Thái cung cấp đa dạng các loại hàng hoá

Ưu điểm:

Ưu điểm của cách nhập hàng Thái Lan này đó chính là, bạn cũng sẽ là người chủ động đơn hàng, không cần phải chuyển sang Thái cũng có thể mua được hàng chính hãng, giá gốc. Việc mua hàng online sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí, đặc biệt là mua được những sản phẩm sale giá cực rẻ vào những ngày lễ lớn.

Hạn chế:

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm song cách nhập hàng Thái Lan thông qua hình thức online cần rất nhiều yếu tố, trong đó bạn phải biết tiếng Thái, phải biết cách thanh toán đơn hàng và phải có địa chỉ nhận hàng tại Thái Lan. Trong trường hợp bạn mua hàng online cũng có khả năng rủi ro xảy ra đó là hàng về nhưng không theo ý mong muốn của bạn.

Để hạn chế tình trạng này xảy ra bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về nhà cung cấp, sử dụng nhiều kỹ năng và kiến thức của bạn để tìm được nguồn hàng uy tín, giá phù hợp nhất. Lúc đó mới giao dịch nhập hàng từ Thái về kinh doanh.

Nhập hàng Thái Lan thông qua dịch vụ mua hộ

Cách nhập hàng từ Thái về Việt Nam trực tiếp được đánh giá là hiệu quả cao ở thời điểm hiện tại, đó chính là thông qua dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan của công ty SSJ.

Cách làm:

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần gửi yêu cầu mua hàng gì, thực phẩm, mỹ phẩm, phụ tùng, cây giống, hay bất kể mặt hàng nào từ Thái. Yêu cầu này sẽ được nhân viên mua hàng tiếp nhận sau đó sẽ kết nối với nhà cung cấp bên Thái, giao dịch thành công hàng được ship về Việt Nam an toàn sau 2 đến 6 ngày làm việc.

Nhân viên sẽ hỗ trợ tất cả các giao dịch, đảm bảo đơn hàng của khách sẽ được ship từ Thái Lan về Việt Nam an toàn và theo yêu cầu của người mua.

Ưu điểm:

Khi sử dụng dịch vụ mua hộ tại công ty SSJ, người mua sẽ được miễn phí hoàn toàn. Bên cạnh đó, mua được hàng chính hãng, giá tại gốc ở bên Thái. Người mua cũng sẽ chủ động đơn hàng từ số lượng mẫu mã, nhà cung cấp cho đến bất kể nhu cầu nào. Khi hàng về Việt Nam, nếu có xảy ra sai sót thì nhà mua hộ sẽ hỗ trợ đền bù bồi thường thỏa đáng.

SSJ mua hộ, vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam
SSJ mua hộ hàng Thái miễn phí dịch vụ

Hạn chế:

Hạn chế của dịch vụ mua hộ đó chính là người mua sẽ là người chịu trách nhiệm cho mặt hàng mình mua. Đây cũng không hẳn là hạn chế, mà là điều khoản bắt buộc người mua phải hiểu. Nghĩa là chúng tôi sẽ thay mặt người mua tại Việt Nam kết nối với nhà cung cấp ở bên Thái, còn chất lượng và sản phẩm như thế nào thì người mua là người phải chịu trách nhiệm, bởi vì người mua mới là người quyết định không phải là đơn vị mua hộ.

Những lưu ý khi nhập hàng Thái Lan về bán

Khi có nhu cầu nhập hàng trực tiếp từ Thái Lan về để kinh doanh bạn cần nắm rõ những lưu ý sau:

– Lựa chọn mặt hàng

Ở Thái có rất nhiều mặt hàng có những hàng độc, hàng hiếm, cũng có những loại hàng thông thường phổ biến. Bạn cần xác định rõ nhu cầu tiêu thụ trên thị trường của Việt Nam, đồng thời nhu cầu mà khách hàng bạn đang hướng đến để nhập mặt hàng phù hợp nhất. Hiện nay các mặt hàng được người Việt tiêu thụ như mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm, phụ tùng xe, các loại cây giống, hạt giống…

Mỹ phẩm Thái Lan
Hàng Thái có mỹ phẩm, thực phẩm… đa dạng để nhập về bán

– Chọn cách nhập hàng Thái Lan phù hợp

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ Thái, bạn hãy lựa chọn cách phù hợp nhất, đảm bảo cách đó mang đến hiệu quả cao nhất.

Trường hợp bạn không có quá nhiều vốn để kinh doanh hàng Thái, cách mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ phù hợp đó là sử dụng dịch vụ mua hộ. Bởi vì bạn không cần phải tốn phí di chuyển, nhưng vẫn mua được hàng số lượng ít hay nhiều, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Vừa rồi SSJ đã gợi ý đến bạn đọc cách nhập hàng Thái Lan trực tiếp. Việc của bạn là lựa chọn cách nào hợp nhất để áp dụng vào việc kinh doanh. Dù sử dụng bất kỳ cách nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về đơn vị để hợp tác tránh tình trạng rủi ro xảy ra.

Công ty SSJ
Địa chỉ: 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM
Điện thoại: 0902 59 69 490902 95 32 38
Mail: 11nhaphangthailan@gmail.com