Đặc điểm của giống cây mít Thái Lan? Có nên trồng mít Thái?

5/5 - (2 votes)

Mít Thái Lan dễ trồng, dễ cho trái và thời gian thu hoạch sớm. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng trước tình hình bán ra thị trường của mít Thái nên vẫn còn băn khoăn không biết có nên trồng hay không? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Đặc điểm của giống cây mít Thái Lan

Mít Thái  có nhiều loại giống, cụ thể như giống mít siêu sớm, mít lá bàng, mít changai… Mỗi loại mít sẽ có những đặc điểm khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều tích tụ một số ưu điểm vượt trội sau:

– Thu hoạch nhanh, chỉ mất từ 12 – 15 tháng (thời gian bắt đầu trồng cho tới lúc thu hoạch) là bạn đã bán được mít ra ngoài thị trường.

– Cây đậu quả rất nhanh, đặc biệt là vào hè.

– Quả mít khi chín thường có trọng lượng từ 10 – 15 ký/trái.

– Múi mít khá to, mọng, ăn thơm và ngọt đậm.

– Năng suất của giống mít Thái Lan cao, khoảng 40 tấn/héc-ta.

– Giá của mỗi ký mít được bán ra trên thị trường cao. Thường từ 15 – 40k/ký (tùy mùa).

– Mít Thái ít xơ, múi giòn, vị ngọt đậm và thơm mát. Bạn có thể sử dụng ăn trực tiếp hoặc làm nguyên liệu chế biến trong nhiều món ăn ngon hàng ngày.

Mít Thái Lan

– Trồng mít Thái siêu sớm không tốn nhiều chi phí, kỹ thuật chăm sóc như cây nhãn, cây cam

– Là loại cây dễ trồng, không cần tốn công, tốn phí chăm sóc, bạn có thể trồng dễ dàng trên đồi núi.

Với những đặc điểm trên, theo bạn, có nên trồng mít Thái Lan không?

Có nên trồng loại mít giống Thái không?

Câu trả lời là có. Thị trường người tiêu dùng Việt đã và đang ưa chuộng giống mít nhập từ đất nước Thái Lan. Do đó, việc bạn mua giống (hạt hoặc cây giống) về bán buôn hay trồng để lấy quả đều là ý tưởng kinh doanh thông minh, có lợi nhuận.

Tuy nhiên, nhiều người dân đang e ngại việc có quá nhiều người đổ xô đi trồng mít Thái nên sợ vào mùa bị ép giá hoặc ế chỏng, không ai mua. Đây cũng là rủi ro có thể xảy ra trong trồng trọt. Thông thường, hàng hiếm hoặc ít thì giá cao, nhiều người mua. Còn hàng quá nhiều thì ít người mua hoặc mua với giá thấp.

Nhưng tin vui cho các nhà nông dân là loại mít này ngoài ăn tươi thì bạn có thể sấy khô hoặc bán cho các nhà cung cấp làm mứt mít hay mít dẻo, kẹo có hương vị mít…

Mít Thái Lan khi qua công nghệ sấy khô sẽ cho thành phẩm thơm ngon, giữ lại được nguồn dinh dưỡng như các Vitamin, dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Với những điều kiện thuận lợi như vậy thì không có gì ngăn cản được việc trồng giống mít Thái Lan của bạn. Bạn cứ mạnh dạn trồng, miễn là chọn giống tốt và đạt chất lượng cao để có hiệu quả và năng suất tốt.

Mít Thái Lan 1

Chọn giống mít Thái Lan như thế nào? Mua ở đâu uy tín

Có nhiều người dân bình luận rằng, sau khi họ trồng giống mít Thái Lan mặc dù cho kết quả như mong muốn (về năng suất). Thế nhưng, chất lượng của từng múi mít lại vô cùng kém, điều này cũng ảnh hưởng tới việc xuất ra thị trường.

Do đó, việc chọn giống mít Thái Lan để trồng vô cùng quan trọng. Nếu chọn nhầm giống, nhầm hạt rất có thể năng suất và chất lượng cây trồng không như ý muốn. Để tránh tình trạng này, bạn nên nhập giống mít Thái Lan chính hãng, giá gốc ở bên Thái hoặc tại công ty Quý Nam.

Công ty Quý Nam là đơn vị mua hộ – vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam. Chúng tôi không giới hạn số lượng, kích thước của hàng hóa (ngoại trừ hàng cấm). Do đó, người nông dân hoặc cơ sở kinh doanh giống cây trồng có thể tìm đến Quý Nam để nhập mít Thái Lan về bán.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ mua hộ tại Quý Nam

– Mua được hàng giá gốc, chính hãng Thái Lan 100%

– Chủ động được đơn hàng (số lượng, chủng loại, kích thước…)

– Tiết kiệm thời gian mua hàng – không cần vận chuyển

– Tiết kiệm chi phí mua giống cây mít Thái Lan – vì giá thành vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, muốn sử dụng dịch vụ mua hộ tại Quý Nam, bạn cần cung cấp cho chúng tôi link website hoặc nhà cung cấp giống cây mít Thái Lan. Đồng thời, hàng không có sẵn tại kho (thông thường sau 7 – 10 ngày hàng mới về tại Việt Nam).

Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho việc cây bị chết do ngập úng hoặc thiếu nước. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên nhập hạt giống cây mít Thái Lan về Việt Nam thay vì nhập cây giống.

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi có nên trồng mít Thái Lan. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ tìm được hướng đi cho mình, tạo ra kinh tế ổn định cho gia đình và toàn xã hội.

Mít Thái Lan 2

Ngoài dịch vụ mua hộ – vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam, chúng tôi còn nhận chuyển tiền sang Thái để thanh toán hộ đơn hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng một trong những dịch vụ uy tín của Quý Nam, mời bạn đọc liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau:

Công ty QUÝ NAM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại 0902 59 69 49
Mail: 11@quynam.com
Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenhangvevietnamssjc
Webiste: https://ssj.com.vn/