Mận Thái Lan – giống cây nên nhập về trồng và bán

5/5 - (5 votes)

Mận Thái Lan hay còn gọi là cây roi đỏ Thái Lan, không chỉ mang đến cho người dùng loại quả thơm ngon, bổ dưỡng mà còn mang lại giá trị kinh tế cao nếu biết kinh doanh và trồng trọt.

Mận Thái Lan

Mận Thái Lan

Tìm hiểu đặc điểm của mận Thái Lan

Ở miền Bắc người ta thường gọi là cây roi đỏ Thái Lan, còn miền Nam thường gọi là giống cây mận. Chúng có những đặc điểm sau:

– Mận Thái có tán lá sum suê, xanh mướt, hoa và lá có mùi thơm vô cùng dễ chịu.

– Quả mận có hình chuông, vỏ đỏ ruột xanh, quả to cở 3 ngón tay lớn chụm lại, ăn có vị ngọt mát.

– Giống roi đỏ Thái Lan phát triển khỏe, ít sâu bệnh. Trồng sau 1 – 2 năm sẽ ra hoa kết trái.

– Trọng lượng trái mận trung bình từ 80 – 120gram/trái. Do đó, nếu trồng ở diện tích lớn, đây sẽ là loại quả mang đến lợi nhuận kinh tế cao cho các hộ gia đình.

Kỹ thuật trồng mận Thái Lan mang lại hiệu quả cao

Thời vụ nên trồng:

Mận xuất xứ từ Thái có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất là nên trồng vào mùa mưa. Hạn chế trồng vào mùa nắng nóng hoặc rét đậm, cây sẽ dễ bị chết.

Chọn giống roi đỏ Thái Lan:

Thị trường hiện nay có rất nhiều giống mận. Tuy nhiên, quả mận này được nhiều người lựa chọn khi trồng trong chậu hoặc trồng đất với diện tích lớn, mang năng suất cao.

Mận Thái Lan có nhiều loại, ngọt và dòn

Mận Thái Lan có nhiều loại, ngọt và dòn

Cây giống bạn nên tìm mua tại các vựa giống, hoặc tốt nhất là nên nhập giống mận đỏ Thái Lan giá gốc, chính hãng tại Quý Nam. Nên chọn những hạt giống tốt, khỏe mạnh và không sâu bệnh.

Kỹ thuật trồng cây roi đỏ Thái Lan:

Mận này có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau. Khi gieo hạt hoặc trồng cây, nên tránh xa vị trí ngập úng, trồng những vị trí dễ thoát nước và có hệ thống tưới tiêu tốt.

Bạn có thể bón lót để cho cây được phát triển tốt và tăng năng suất cây trồng. Về chế độ chăm sóc bằng phân bón, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của người bán hạt giống tại Thái Lan. Vì họ có kinh nghiệm và có kỹ thuật trồng cho cây ra quả tốt hơn.

Cách chăm sóc cây roi đỏ Thái Lan:

Chăm sóc mận Thái Lan cũng khá đơn giản, chỉ cần tưới nước cho cây mỗi ngày, đặc biệt là giai đoạn mới trồng hoặc thời tiết khô hạn. Khi cây chuẩn bị ra hoa thì không nên tưới quá nhiều nước. Nên tưới nhiều nước khi cây kết trái để năng suất cao hơn.

Bón phân cho cây roi đỏ Thái Lan:

Để giúp cây phát triển nhanh, bạn cần bón phân hữu cơ như: Phân trâu bò, heo, dê, rơm rác mục. Có thể bón quanh tán cây hoặc bón thêm phân Kali, Canxi giúp mận Thái lan có màu tươi và vị ngọt hơn.

Phòng sâu bệnh hại cây roi đỏ Thái Lan:

Mận Thái Lan dễ bị sâu ăn lá hoặc những côn trùng như rầy, rệp… bạn nên xử lý định kỳ hoặc tận gốc bằng các loại thuốc trừ sâu, diệt bọ. Tránh ảnh hưởng đến năng suất của cây trồng.

Quý Nam mua hộ Mận Thái Lan miễn phí dịch vụ

Quý Nam mua hộ Mận Thái Lan miễn phí dịch vụ

Thu hoạch roi đỏ:

Khi thu hoạch bạn cần nhẹ nhàng vì roi có vỏ mỏng, dễ bị hư hỏng khi xây xát. Thu hoạch xong 1 đợt, bạn nên bón tiếp phân cho cây để cây ra đợt hoa tiếp theo.

Với những đặc điểm và giá trị kinh tế cao như vậy, mận Thái Lan là loại quả bạn nên nhập giống về trồng hoặc bán lẻ trên thị trường. Cách nhập ra sao, mời các bạn tiếp tục đọc bài viết này nhé!

Cách nhập hạt giống cây mận Thái Lan về Việt Nam

Muốn nhập hạt giống mận Thái Lan, ngoài cách sang Thái đánh hàng, bạn vẫn có thể ngồi tại nhà và nhập hàng về qua đơn vị mua hộ hàng Thái Lan của Quý Nam. Chúng tôi nhận mua hộ tất cả các loại hàng hóa Thái Lan, bao gồm hạt giống hoa quả, trái cây, cây cảnh Thái Lan.

Điều kiện để mua hàng là khách hàng cung cấp website hoặc địa chỉ mua hàng trực tiếp, và đặt cọc đơn hàng trước 80% giá trị. Khi thỏa mãn hai điều kiện trên, chúng tôi sẽ tiến hành mua hộ – vận chuyển hạt giống nhập từ Thái Lan về Việt Nam an toàn, nhanh chóng.

Trường hợp khách hàng không có nguồn sẵn chúng tôi sẽ gợi ý một số nhà cung cấp để bạn tham khảo.

Ngoài nhận mua hộ hàng Thái Lan, chúng tôi còn nhận vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam không giới hạn số lượng, kích thước. Đồng thời nhận chuyển tiền đi Thái Lan để thanh toán hộ đơn hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, mời bạn đọc liên hệ với Quý Nam để được tư vấn miễn phí.

Cây mận giống Thái Lan

Công ty QUÝ NAM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại 0902 59 69 49
Mail: 11@quynam.com
Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenhangvevietnamssjc
Webiste: https://ssj.com.vn